Skip Ribbon Commands
Skip to main content
 
Ngày 07/11/2023-14:48:00 PM

QUỸ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA ĐỒNG CHỦ TRÌ TỔ CHỨC HỘI THẢO “KẾT NỐI DOANH NGHIỆP NÔNG NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TIẾP CẬN TÀI CHÍNH ƯU ĐÃI PHỤC VỤ CHUYỂN DỊCH NÔNG NGHIỆP XANH, BỀN VỮNG VÀ ÍT PHÁT THẢI CÁCBON”

Ngày 27/10/2023, Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa đã phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam (UNDP) đồng chủ trì tổ chức “Hội thảo kết nối doanh nghiệp nông nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận tài chính ưu đãi phục vụ chuyển dịch nông nghiệp xanh, bền vững và ít phát thải các bon” trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy đầu tư của tư nhân vào nông nghiệp các bon thấp và ứng phó biến đổi khí hậu, góp phần thực hiện NDC của Việt Nam”.

Hội thảo có sự tham dự của ông Phan Thanh Hà - Thành viên Hội đồng thành viên, Giám đốc Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa và bà Bùi Việt Hiền, chuyên gia phân tích Chương trình UNDP; và đại diện của các Sở, ban, ngành liên quan, các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và Bạc Liêu, cụ thể: Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận, Bạc Liêu; các doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc chuỗi cung ứng tôm và thanh long thuộc hai tỉnh Bạc Liêu và Bình Thuận.

Đại biểu chụp hình tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc, ông Phan Thanh Hà đã có bài giới thiệu tổng quan về mô hình hoạt động của Quỹ và mục tiêu của Hội thảo nhằm trao đổi, thảo luận để tháo gỡ khó khăn, tăng cường hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc đối tượng hỗ trợ của Quỹ.

Tại phiên làm việc buổi sáng của Hội thảo, bà Bùi Mi Anh - Phụ trách phòng Hỗ trợ doanh nghiệp đã có bài trình bày giới thiệu về Chương trình hỗ trợ cho vay gián tiếp của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa với lãi suất ưu đãi là 1,2%/năm (lãi suất cho vay ngắn hạn) và 4,4%/năm (lãi suất cho vay trung & dài hạn).

Đồng thời, ông Trần Văn Thể - chuyên gia tư vấn của UNDP cũng có bài giới thiệu tiếp cận công cụ tài chính xanh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuỗi sản xuất thanh long và tôm.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại hội thảo, Công ty cổ phần dừa Bến Tre đã có bài chia sẻ kinh nghiệm của doanh nghiệp trong tiếp cận vốn vay thành công từ Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Về phía các Ngân hàng thương mại ký kết hợp đồng khung với Quỹ, có đại diện của Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HD bank) đã chia sẻ thông tin và hướng dẫn doanh nghiệp về quy trình tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Quỹ thông qua các Chi nhánh của HD bank.

Tư vấn trực tiếp doanh nghiệp tại Hội thảo

Trong phiên làm việc buổi chiều, Quỹ đã phối hợp với các ngân hàng thương mại ký kết hợp đồng khung với Quỹ tổ chức hướng dẫn tư vấn trực tiếp cho doanh nghiệp tại Hội thảo về Chương trình cho vay gián tiếp của Quỹ. Đồng thời, Quỹ và UNDP đã tổ chức đoàn thực địa gồm cán bộ Quỹ, ngân hàng BIDV, chuyên gia UNDP tham quan khu trại ương tôm của Công ty TNHH giải pháp sinh học thủy sản Goldkey và hướng dẫn doanh nghiệp các thủ tục, trình tự tiếp cận gói vay ưu đãi của Quỹ.

SMEDF

    Tổng số lượt xem: 1448
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •