Skip Ribbon Commands
Skip to main content
 
Ngày 14/08/2023-16:05:00 PM

QUỸ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA THAM DỰ HỘI THẢO “KẾT NỐI CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ NHẬP KHẨU CHO DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG”

Ngày 11/8/2023, Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa nhận đãtham dự Hội thảo khoa học: “Kết nối chuyển giao công nghệ nhập khẩu cho doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng” Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo (Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng) tổ chức.

Ông Dương Hoàng Văn Bản - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ

thành phố Đà Nẵngphát biểu khai mạc Hội thảo.

Tham dự chuỗi sự kiện có ông Dương Hoàng Văn Bản - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng; Ông Nguyễn Viết Toàn – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng; Ông Võ Đức Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng; Ông Lê Hoàng Phúc – Phó Giám đốc, Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng;Bà Nguyễn Thị Ánh Hằng - Đại diện Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừacùng nhiều đại diện các sở, ban, ngành; Các tổ chức/doanh nghiệp khoa học và công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp; các viện nghiên cứu, trường cao đẳng/đại học; Các hội/hiệp hội và các doanh nghiệp sản xuất trong các ngành/lĩnh vực cơ khí, nông nghiệp, thủy sản, công nghệ thông tin,…; Các báo, đài, cơ quan truyền thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đại diện Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Ánh Hằng, đại diện Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa đã có bài trình bày về chương trình hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa của Quỹ

Theo đó,Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua các hoạt động: cho vay trực tiếp, cho vay gián tiếp, tài trợ vốn và hỗ trợ tăng cường năng lực. Đối tượng hỗ trợ bao gồm: doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo, doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia cụm liên kết ngành và doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia chuỗi giá trị. Hiện nay, lãi suất cho vay từ nguồn vốn của Quỹ là 2,16% (ngắn hạn) và 4,0% (trung và dài hạn).

Bà Nguyễn Thị Ánh Hằng cũng chia sẻ những thành công điển hình của DNNVV trong tiếp cận vốn vay và những sai lầm thường gặp khi tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Quỹ.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cũng diễn giả tại Hội thảo.

Hội thảo là một trong những chuỗi sự kiện kết nốiphát triển thị trường khoa học và công nghệ2023 với chủ đề “Công nghệ xanh - Tương lai xanh”cùng với triển lãm công nghệ chủ đề: “Kết nối cung cầu công nghệ” thực hiện tại tòa nhà Vietnam Innovation Hub, với sự tham gia của 36 đơn vị, là những doanh nghiệp, đơn vị khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hình ảnh tại Triển lãm.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu các gian hàng mô hình, thiết bị, công nghệ thực tế từ những startup tiềm năng đến các công ty công nghệ hàng đầu, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp thể hiện sự sáng tạo và khả năng ứng dụng công nghệ vào thực tế.

Hình ảnh tại Triển lãm.

Đồng thời, tạo sự giao thoa giữa các ngành công nghiệp khác nhau. Không chỉ giới hạn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, triển lãm mở ra cơ hội cho sự hợp tác đa ngành, từ cơ khí, tự động hóa, năng lượng, đến sản xuất và nhiều lĩnh vực khác. Sự kết nối này giúp lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm và thúc đẩy sự phát triển toàn diện hơn.

SMEDF

    Tổng số lượt xem: 905
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •