Skip Ribbon Commands
Skip to main content
 
Ngày 09/06/2023-09:08:00 AM

QUỸ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA THAM DỰ HỘI THẢO HỖ TRỢ TIẾP CẬN VỐN - TÍN DỤNG CHO DOANH NGHIỆP

Ngày 6/6, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội - Sở Kế hoạch và Đầu tư và Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo Công nghệ cao- Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạcđã tổ chứchội thảo “Hỗ trợ tiếp cận vốn- tín dụng cho doanh nghiệp”.

Diễn giả tại Hội thảo

Buổi hội thảo đã có sự tham gia của nhiều chuyên gia và nhà quản lý hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và đầu tư.Các diễn giả đã chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cá nhân để giúp các doanh nghiệp tìm hiểu và tiếp cận các nguồn vốn và tín dụng một cách hiệu quả.Xuyên suốt hội thảo là những chia sẻ, phát biểu của đại diện các Quỹ đầu tư về chính sách hỗ trợ vốn cho startup.

Bà Bùi Mi Anh - Phụ trách phòng Hỗ trợ doanh nghiệp, đại diện Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa đã chia sẻ về các hoạt động và chương trình hỗ trợ DNNVV của Quỹ.

Quỹ hoạt động với mục tiêu hỗ trợ nguồn lực nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa, góp phần tạo nên một cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam vững mạnh, phát triển, góp phần làm gia tăng thu nhập, tạo việc làm cho người lao động; đồng thời, nâng cao hiệu quả quản lý vốn ngân sách nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Quỹ thực hiện hỗ trợ DNNVV thông qua các hình thức cho vay với mức lãi suấtưu đãi, tài trợ và hỗ trợ tăng cường năng lực.

Theo quy định, đối tượng hỗ trợ của Quỹ là DNNVVhoạt động trong lĩnh vực: khởi nghiệp sáng tạo, tham gia cụm liên kết ngành và tham gia chuỗi giá trị. Trong đó, điểm đáng chú ý nhất là việc DNNVVđược vay vốn của Quỹ với mức lãi suất ưu đãi luôn thấp hơn các ngân hàng thương mại Nhà nước và được giữ cố định hoặc giảm nếu chính sách thay đổi trong suốt thời gian vay (Hiện nay, lãi suất cho vay của Quỹ ngắn hạn là 2,16%/năm, trung và dài hạn là và 4,0%/năm).

Hiện Quỹ đã ký hợp đồng khung hoạt động cho vay gián tiếp với các ngân hàng: BIDV, MBbank, SHB, Sacombank Bắc Á Bank, , HD Bank, và dự kiến tiếp tục mở rộng thêm với một số ngân hàng thương mại khác.

Đại diệnquỹ đầu tư khu vực tư nhân, Ông Phạm Anh Cường- Giám đốc Quỹ đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo BestB Capital đã chia sẻcác chính sách hỗ trợ của Quỹ. Ông Cường giới thiệu những phương thức và tiêu chí đánh giá mà BestB Capital sử dụng nhằmlựa chọn các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng vàđầu tư hỗ trợ.

Ông Nguyễn Trung Trang, Chủ tịch Tập đoàn TimeGroup, mô hình Venture Builder (VB) trình bàyvà mang đến cho các doanh nghiệp bức tranh toàn cảnh về mô hình Vườn ươm Startup (Venture Builder) cũng như kinh nghiệm tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy phát triển doanh nghiệp. TimeGroup là một trong những công ty tiên phong trong việc áp dụng mô hình Venture Builder- vườn ươm công nghệ tại Việt Nam. Dovậy, TimeGroup được xem là bệ phóng mới cho các startup không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Bằng nguồn lực kinh tế, đội ngũ mentor giàu kinh nghiệm cũng như mạng lưới đối tác và hệ sinh thái vốn có của mình, TimeGroup sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực quản trịvà ứng dụngcông nghệ mới.

Tại hội thảo, Phó Giám Đốc Khối Khách Hàng Doanh Nghiệp SeABank Trần Đức và Giám Đốc Quan Hệ Đối Tác - Khối Khách hàng doanh nghiệp SeABank Đỗ Lê Thanh Bích đã chia sẻ tới khách hàng doanh nghiệpcác quy định của pháp luật về quản lý nguồn vốn đầu tư và một số nội dung liên quan đến hoạt động vay vốn, tín dụng.

Thông qua buổihội thảo, cácdoanh nghiệp đã có cơ hội tiếp cận với các chính sách hỗ trợ vốn và tín dụng từ các cơ quan chức năng, ngân hàng và các tổ chức đầu tư;đồng thờihọc hỏi được những kinh nghiệm thành công vànhữngmô hìnhkinh doanhtiên phong từ các diễn giả trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

SMEDF

    Tổng số lượt xem: 781
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •