Skip Ribbon Commands
Skip to main content
 
Ngày 17/06/2022-09:08:00 AM

Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tham dự Hội thảo “Kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp Quảng Nam với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư - năm 2022”

Sáng ngày 16/06/2022, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam lần thứ 3 (TechFest Quảng Nam 2022), Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam đã chủ trì tổ chức hội thảo “Kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp Quảng Nam với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư - năm 2022”.

Tại hội thảo, đại diện Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, ông Nguyễn Văn Thắng - Thành viên Hội đồng thành viên Quỹ đã chia sẻ về cách tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi của Quỹ.

Ngoài ra, các chuyên gia đến từ nhiều Quỹ đầu tư đãchia sẻ các kinh nghiệm trong kêu gọi vốn đầu tư và cách thức thu hút vốn đầu tư giúp doanh nghiệp khởi nghiệp đi đúng hướng, giảm tỉ lệ thất bại, tăng tỉ lệ thành công trong thời gian ngắn nhất. Các chuyên gia khuyên các doanh nghiệp khởi nghiệp cần kiên trì, bền bỉ phát triển sản phẩm với mô hình khởi nghiệp truyền thống.

Tọa đàm chia sẻ và hỏi đáp giữa đại diện các quỹ đầu tưvà các doanh nghiệp khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam.

Các doanh nghiệp khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam cũng đã trao đổi những khó khăn, thách thức trên hành trình khởi nghiệp. Từ thực tế chia sẻ, các nhà đầu tư, cố vấn đã chia sẻ, tư vấn những giải pháp mới, chú trọng tính thực chiến cao, giúp cộng đồng khởi nghiệp có hướng đi cho riêng mình.

Trong khuôn khổ của hội thảo, Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa đã phối hợp với 5 ngân hàng đối tác của Quỹ gồm Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Bắc Á, Ngân hàng TMCP Quân đội MB, Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HD bank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) nhằm tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp tiếp cận gói vay ưu đãi của Quỹ.

Ngân hàng tư vấn gói vay ưu đãi của Quỹ cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Thắng - Thành viên Hội đồng thành viên Quỹ giới thiệu về các hoạt động và chương trình hỗ trợ của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) thuộc đối tượng của Quỹ; đồng thời, ông Thắng nhấn mạnh tầm quan trọng trong thẩm định tính khả thi của dự án và tài sản đảm bảo của gói vay.

Quỹ Phát triển DNNVV là tổ chức tài chính Nhà nước ngoài ngân sách, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận.

Hiện nay, Quỹ hỗ trợ cho các DNNVV thông qua hoạt động cho vay gián tiếp, đối tượng hỗ trợ gồm các DNNVV khởi nghiệp sáng tạo, DNNVV tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị.

Toàn cảnh Buổi kết nối giữa Quỹ và doanh nghiệp.

Các DNNVV được Quỹ cho vay vốn với mục đích thực hiện dự án, phương án sản xuất kinh doanh với mức cho vay tối đa không quá 80% tổng mức vốn đầu tư của từng dự án, phương án sản xuất kinh doanh, thời gian vay vốn tối đa không quá 7 năm, thời gian ân hạn cho một dự án (vay vốn trung và dài hạn) tối đa là 2 năm. Lãi suất cho vay ngắn hạn là 2,16%/năm, trung hạn và dài hạn là 4%/năm.

SMEDF

    Tổng số lượt xem: 1595
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •