Skip Ribbon Commands
Skip to main content
 
Ngày 26/07/2022-13:58:00 PM

Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tham dự Hội thảo Thúc đẩy chuyển đổi số và tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Sáng 26/7, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa” (LinkSME) tổ chức hội thảo “Thúc đẩy hỗ trợ chuyển đổi số và tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa”.

Các đại biểu trong phiên thảo luận về nhu cầu và giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số

và tiếp cận tài chính choDNNVV

Trước nhu cầu bức thiết về tái cơ cấu và hồi phục kinh tế sau đại dịch, Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của DNNVV” (LinkSME) triển khai Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 cùng nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực nhằm tăng cường năng lực tiếp cận các nguồn tài chính đa dạng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

Sự kiện chào đón sự tham dự của ông Lê Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp thuộc Bộ KH&ĐT, ông Gregory Leon, Giám đốc Phòng Quản trị Nhà nước và Phát triển kinh tế của USAID Việt Nam,ông Phan Thanh Hà, Thành viên Hội đồng thành viên, Giám đốc Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa,đại diện các sở, ban ngành, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, ngân hàng,viễn thông và tư vấn tài chínhcùng các cơ quan báo chí.

Tại đây, những giải pháp và công cụ cần thiết giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chuyển đổi số thành công đã được các diễn giả phân tích và thảo luận. Ngoài ra, sự kiện cũng tổng kết những hoạt động và kết quả đạt được trong công cuộc hỗ trợ DNNVV số hóa và tiếp cận nguồn tài chính trong trung và dài hạn.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận tài chính, Cục Phát triển doanh nghiệp và Dự án USAID LinkSME đã triển khai chương trình huấn luyện cách tiếp cận và xây dựng chiến lược tài chính cho hơn 500 DNNVV. 14 trong số này đã được tư vấn chuyên sâu về tái cấu trúc các khoản nợ và tiếp cận tài chính với khoản vay được phê duyệt lên tới 5 triệu USD.

Trong khuôn khổ dự án, Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa phối hợp chặt chẽ với dự án LinkSME thực hiện các hoạt động hỗ trợ tăng cường năng lực cho DNNVV từ đó giúp DNNVV tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi của Quỹ.

Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tham dự và kết nối doanh nghiệp tại hội thảo

Tại Hội thảo, Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa và tư vấn trực tiếp về gói vay với lãi suất ưu đãi của Quỹ. Theo đó, Quỹ hỗ trợ cho các DNNVV thông qua hoạt động cho vay gián tiếp, đối tượng hỗ trợ gồm các DNNVV khởi nghiệp sáng tạo, DNNVV tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị.Các DNNVV được Quỹ cho vay vốn với mục đích thực hiện dự án, phương án sản xuất kinh doanh với mức cho vay tối đa không quá 80% tổng mức vốn đầu tư của từng dự án, phương án sản xuất kinh doanh, thời gian vay vốn tối đa không quá 7 năm, thời gian ân hạn cho một dự án (vay vốn trung và dài hạn) tối đa là 2 năm. Lãi suất cho vay ngắn hạn là 2,16%/năm, trung hạn và dài hạn là 4%/năm.

SMEDF

    Tổng số lượt xem: 1767
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •