Skip Ribbon Commands
Skip to main content
 
Ngày 18/05/2022-10:07:00 AM

Hội thảo “Tiếp cận vốn vay không thế chấp tài sản - Giải pháp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa vùng ĐBSCL”

Ngày 18/5/2022, tại TP Cần Thơ, Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ thông qua dự án USAID LinkSME, Cục Phát triển doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ Doanh nghiệp tổ chức Hội thảo “Tiếp cận vốn vay không thế chấp tài sản – Giải pháp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) vùng đồng bằng sông cửu Long (ĐBSCL)”.

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia kinh tế, các nhà quản lý, các doanh nghiệp tài chính và đại diện của 70 doanh nghiệp nhỏ và vừa của 9 tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long.Cùng với đó là các chuyên gia tài chính ngân hàng đến từ Quỹ Phát triển doanh nghiệp- Bộ Kế hoạch và Đầu Tư, Công ty tài chính BIDV Sumi Trust Leasing, quỹ đầu tư Beacon Fund, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam.

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia kinh tế, các nhà quản lý,các doanh nghiệp

tài chính và đại diện của 70 doanh nghiệp nhỏ và vừa của 9 tỉnh, thành vùng ĐBSCL

Ông Phan Thanh Hà –Thành viên Hội đồng thành viên,Giám đốc Quỹ Phát triển doanh nghiệpnhỏ và vừa- Bộ Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ về các hoạt động và chương trình hỗ trợ của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa đối với các DNNVV thuộc đối tượng của Quỹ.

Diễn giả hội thảo

Quỹ Phát triển DNNVV là tổ chức tài chính Nhà nước ngoài ngân sách, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận.

Hiện nay, Quỹ hỗ trợ cho các DNNVV thông qua hoạt động cho vay gián tiếp, đối tượng hỗ trợ gồm các DNNVV khởi nghiệp sáng tạo, DNNVV tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị.

Các DNNVV được Quỹ cho vay vốn với mục đích thực hiện dự án, phương án sản xuất kinh doanh với mức cho vay tối đa không quá 80% tổng mức vốn đầu tư của từng dự án, phương án sản xuất kinh doanh, thời gian vay vốn tối đa không quá 7 năm, thời gian ân hạn cho một dự án (vay vốn trung và dài hạn) tối đa là 2 năm. Lãi suất cho vay ngắn hạn là 2,16%/năm, trung hạn và dài hạn là 4%/năm.

Mức lãi suất này được giữ cố định trong suốt thời gian vay hoặc có thể giảm thêm. DNNVV được chủ động trả nợ trước hạn và không chịu bất cứ khoản tiền hay phí phạt trả nợ trước hạn.

Bên cạnh đó, trong thời gian tới Quỹdự kiến thực hiện hỗ trợ tư vấn doanh nghiệpxây dựng phương án kinh doanh, triển khai các chương trình hội thảo sự kiện kết nối các nguồn tài chính mới phù hợp với năng lực kinh doanh của các DNNVVtại Việt Nam.

Đồng thời, triển khai các khóa đào tạo nâng cao năng lực tài chính cho DNNVV, giảm số lượng các DN bị nợ quá hạn hoặc đối mặt với nguy cơ phá sản; công bố các sổ tay hướng dẫn, công cụ tự đánh giá sức khỏe tài chính cho DNVVN.

Ông Daniel Fitzpatrick, Giám đốc Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao

năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa (LinkSME)

Tại hội thảo, các chuyên gia tài chínhcũngchia sẻ nhiều giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp xác định nguồn vốn và sản phẩm tài chính phù hợp với điều kiện và nhu cầu của doanh nghiệp; đồng thời, tư vấn cho doanh nghiệp xây dựng phương án kinh doanh, chuẩn hóa số liệu tài chính, tái cơ cấu hoạt động tài chính phù hợp với điều kiện hiện có của doanh nghiệp.

SMEDF

    Tổng số lượt xem: 1707
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •