Skip Ribbon Commands
Skip to main content
 
Ngày 18/04/2022-10:26:00 AM

Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa và Quỹ bảo lãnh tín dụng Hàn Quốc

(MPI) - Ngày 15/4/2022, Thứ trưởng Trần Duy Đông đã tiếp ông Yoon Dae Hee - Chủ tịch Quỹ bảo lãnh tín dụng Hàn Quốc (KODIT) và chứng kiến Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), Bộ Kế hoạch và Đầu tư và KODIT.

Thứ trưởng Trần Duy Đông (phải) và ông Yoon Dae Hee tại buổi tiếp. Ảnh: MPI

Hoan nghênh Chủ tịch KODIT Yoon Dae Hee cùng đoàn tới làm việc tại Việt Nam, Thứ trưởng Trần Duy Đông cho biết, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đang ở trong giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất từ trước đến nay, được thể hiện qua nhiều chuyến thăm cấp cao của Việt Nam đến Hàn Quốc. Trong chuyến tháp tùng Chủ tịch Quốc hội đến thăm và làm việc tại Hàn Quốc vào tháng 12/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức các cuộc gặp song phương và xúc tiến đầu tư với nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc, khẳng định một lần nữa quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia, hướng tới Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với nhiều dự án đầu tư có quy mô lớn, tập trung vào các lĩnh vực mà Việt Nam ưu tiên phát triển. Đánh giá cao các hoạt động của KODIT trong thời gian qua khi có nhiều hoạt động bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp và hỗ trợ các DNNVV, Thứ trưởng cho biết, Việt Nam có khoảng 800.000 doanh nghiệp đang hoạt động và DNNVV chiếm gần 96%. Chính phủ Việt Nam và các bộ, ngành luôn quan tâm tới việc hỗ trợ DNNVV phát triển khi Quốc hội thông qua Luật Hỗ trợ DNNVV nhằm thúc đẩy hoạt động của các doanh nghiệp trong một số lĩnh vực ưu tiên.

Thứ trưởng Trần Duy Đông chứng kiến lễ ký kết MOU giữa Quỹ DNNVV và KODIT. Ảnh: MPI

Mục đích của MOU là để KODIT và Quỹ Phát triển DNNVV cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng chính sách bảo lãnh tín dụng; các cơ chế, chính sách nhằm phát triển các hoạt động hỗ trợ DNNVV hiệu quả hơn. Thứ trưởng Trần Duy Đông đề nghị, hai bên cùng thúc đẩy sự tăng trưởng của DNNVV Việt Nam để các doanh nghiệp có thêm lợi thế trong sản xuất linh kiện, sản phẩm đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Hàn Quốc, hướng tới sự hợp tác có lợi cho cả hai bên.

Trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Trần Duy Đông dành thời gian đón tiếp, Chủ tịch KODIT Yoon Dae Hee hi vọng, đây sẽ là cơ hội để đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới. Ông cho biết, ngay khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Việt Nam là điểm đến đầu tiên của ông với mong muốn cảm ơn Chính phủ và các bộ, ngành Việt Nam đã ủng hộ KODIT mở văn phòng đại diện Việt Nam.

Các hoạt động của KODIT đều tập trung hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới trong công nghệ và hai bên cần có sự hợp tác chặt chẽ trong việc tập trung phát triển ngành công nghiệp phụ trợ. Ông đề nghị Việt Nam tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để không chỉ các doanh nghiệp Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam ổn định sản xuất, mà còn thu hút thêm các doanh nghiệp đang có kế hoạch đầu tư vào Việt Nam.

Nhất trí với các đề nghị của ông Yoon Dae Hee, Thứ trưởng Trần Duy Đông cho biết, việc phát triển DNNVV sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ, công nghệ cao, phù hợp với định hướng phát triển quốc gia của Việt Nam. Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẵn sàng tiếp nhận các kiến nghị của doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đang gặp phải, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhất./.

Nguồn: MPI

    Tổng số lượt xem: 1366
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •