Skip Ribbon Commands
Skip to main content
 
Ngày 03/08/2016-08:32:00 AM

Hội thảo “Khởi động các chương trình hỗ trợ tài chính năm 2016

Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tổ chức Hội thảo “Khởi động các chương trình hỗ trợ tài chính năm 2016” tại Hải Phòng ngày 29 tháng 07 năm 2016

Với mục đích triển khai có hiệu quả các chương trình hỗ trợ tài chính năm 2016 cho DNNVV, Quỹ Phát triển DNNVV (SMEDF) đã tổ chức Hội thảo “Khởi động các chương trình hỗ trợ tài chính năm 2016” tại Hải Phòng vào chiều ngày 29/7/2016, sự kiện này nằm trong chuỗi các Hội thảo được Quỹ Phát triển DNNVV dự kiến tổ chức tại 3 miền trong thán7 và tháng 8 năm 2016.

Bà Hoàng Thị Hồng, Giám đốc Quỹ Phát triển DNNVV và đại diện Vietcombank chủ trì hội thảo

Bà Hoàng Thị Hồng, Giám đốc Quỹ Phát triển DNNVV và

đại diện Vietcombank chủ trì hội thảo

Tới dự hội thảo có đại diện Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải phòng, đại diện Lãnh đạo Quỹ Phát triển DNNVV, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank và đông đảo các Hiệp hội DN, các DNNVV, các cơ quan báo chí truyền hình.

Nhằm hỗ trợ các DNNVV dễ dàng tiếp cận nguồn vốn để phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, các chương trình cho vay năm 2016 của Quỹ được xây dựng với nhiều ưu đãi hơn so với các chương trình vay vốn tín dụng của các Ngân hàng thương mại hiện nay. Theo Bà Hoàng Thị Hồng, Giám đốc Quỹ Phát triển DNNVV thì các DNNVV vay vốn từ Quỹ hưởng lãi suất ưu đãi 5,5% cho khoản vay ngắn hạn và 7% cho khoản vay trung dài hạn (lãi suất cố định trong suốt thời gian vay). Về tài sản bảo đảm, phía ngân hàng nhận ủy thác không được yêu cầu quá 100% giá trị của khoản vay (đặc biệt có thể sử dụng tài sản hình thành từ vốn vay làm tài sản bảo đảm cho khoản vay). Ngoài ra, doanh nghiệp được chủ động trả nợ trước hạn và miễn các phí trả nợ trước hạn; nợ vay gốc còn có thể được ân hạn đến 18 hoặc 24 tháng, tùy theo từng chương trình cụ thể. Trong năm 2016, Quỹ Phát triển DNNVV sẽ dành 560 tỷ để hỗ trợ DNNVV qua 04 chương trình hỗ trợ tài chính, cụ thể: Chương trình hỗ trợ DNNVV đổi mới sáng tạo với hạn mức chương trình 100 tỷ, mức cho vay tối đa 10 tỷ; Chương trình hỗ trợ DNNVV tham gia vào chuỗi sản xuất, chế biến và bảo quản nông, lâm, thủy sản với hạn mức chương trình 210 tỷ, mức cho vay tối đa 20 tỷ; Chương trình hỗ trợ DNNVV sản xuất sản phẩm công nghiệp phụ trợ cho ngành điện tử và cơ khí với hạn mức 150 tỷ, mức cho vay tối đa 25 tỷ; Chương trình hỗ trợ DNNVV trong ngành hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải với hạn mức chương trình là 100 tỷ, mức cho vay tối đa 25 tỷ.

Tại hội thảo, các thông tin về chương trình hỗ trợ cho DNNVV, điều kiện vay vốn, tài sản bảo đảm, thủ tục và quy trình giải ngân cho DNNVV… đã được Quỹ thông tin cụ thể tới DNNVV để có thể nắm rõ được các thức tiếp cận nguồn vốn từ Quỹ. Về phía Ngân hàng nhận ủy thác từ Quỹ, ông Nguyễn Quang Minh, đại diện Vietcombank đã giới thiệu đến các DNNVV cách thức cụ thể để tiếp cận vốn của Quỹ thông qua hệ thống ngân hàng Vietcombank.

Cũng tại hội thảo, đã có trên 70 lượt ý kiến thắc mắc của DNNVV được đưa ra và xoay quanh các vấn đề về xác định thuộc đối tượng vay vốn của Quỹ, cách thức hoàn thiện hồ sơ, thủ tục vay vốn, loại tài sản hình thành trong tương lai của doanh nghiệp... Tất cả các câu hỏi của doanh nghiệp đều được Lãnh đạo Quỹ Phát triển DNNVV và đại diện Ngân hàng Vietcombank giải đáp ngay tại hội thảo. Bên cạnh đó, hội thảo còn tổ chức 04 bàn tư vấn với đội ngũ cán bộ, nhân viên Quỹ Phát triển DNNVV và Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho DNNVV và trực tiếp nhận hồ sơ với những DNNVV có đủ điều kiện nhận vốn hỗ trợ từ Quỹ.

Thời gian tới, Quỹ Phát triển DNNVV dự kiến tiếp tục tổ chức hội thảo tại miền Trung và miền Nam. Doanh nghiệp tham gia hội thảo sẽ được Quỹ Phát triển DNNVV và Ngân hàng nhận ủy thác tư vấn lập hồ sơ xin vay vốn ưu đãi từ Quỹ.

Để đăng ký tham gia hội thảo, DNNVV vui lòng điền đơn đăng ký tại link sau: http://goo.gl/forms/GNfeNpz50lkrsf3k1.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến hội thảo của Quỹ Phát triển DNNVV, xin vui lòng liên hệ:

Bà Hoàng Thị Thu Thủy

Chuyên viên phòng Kế hoạch và Chính sách, Quỹ Phát triển DNNVV.

Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, 8b Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 04.37957897/ext: 221/220 – Mobile: 0123.2106302

Mail: thuyhtt@mpi.gov.vn

    Tổng số lượt xem: 3282
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •